tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Kinh nghiệm đặt tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Kể từ khi cao tốc Hải Phòng – Hạ Long chính thức được đưa vào hoạt động thì thời gian di chuyển đến Hạ Long đã được rút ngắn đi rất nhiều; chính vì thế, việc đặt tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang có dự định đi tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày mà chưa biết nên đi đâu, làm gì để khám phá được nhiều địa điểm nhất trong khoảng thời gian ngắn ngủi, thì những kinh nghiệm tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày dưới đây sẽ “mách nước” cho bạn, cùng tham khảo nhé.

tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Chương trình câu mực đêm ở Hạ Long. Trực thăng ngắm vịnh hạ Long. Thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long. Thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long. Tour thăm vịnh Hạ Long một ngày. Tour thăm vịnh Hạ Long buổi sáng. Tour thăm vịnh Hạ Long buổi chiều.

Nên đi tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày vào thời điểm nào?

Hạ Long là vùng đất được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh đẹp say lòng người, và có thể nói mùa nào trong năm Hạ Long cũng đều có những nét đẹp riêng cho tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày.

Nhưng để chuyến đi tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày của bạn được trọn vẹn nhất, thì theo kinh nghiệm của Azgo thì tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày bạn nên chọn thời gian từ tháng 4 – tháng 10 nhé. Lúc này thời tiết không lạnh nên tắm biển rất phù hợp, cảnh quan đẹp chụp hình rất tuyệt, thêm vào đó là có nhiều dịch vụ du lịch, cửa hàng ăn uống, cửa hàng mua sắm hoạt động trong thời gian này nên đảm bảo sẽ không hề thiếu chỗ ăn nghỉ, vui chơi.

Tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày nên đi bằng phương tiện gì?

Nếu có phương tiện cá nhân là ô tô thì bạn đi tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày theo vành Đai 3 (CT20 – ĐCT20) hướng về phía Long Biên. Sau đó từ ngã rẽ ra quốc lộ 5, bạn đi theo lối ra bên phải để vào đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (CT04 – ĐCT04 / Quốc lộ 5B).

Đến cửa ngõ phía Nam của Hải Phòng, bạn tiếp tục đi thẳng theo đường dẫn vào ĐCT Hải Phòng – Quảng Ninh (CT09 – ĐCT09). Đi theo con đường này thì tổng thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ mất khoảng 1,5 – 2 tiếng mà thôi.

Lưu ý là đường cao tốc cấm xe máy, nên bạn nào đi tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày bằng xe máy thì sẽ phải đi theo trục quốc lộ 5, qua Hải Phòng, và thời gian sẽ mất khoảng 4 tiếng, như vậy thì sẽ chẳng còn thời gian mà tham gia tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày nữa.

tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Cách đơn giản nhất, tiết kiệm nhất cho tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày là bạn tìm những tuyến xe limousine Hà Nội – Hạ Long chạy cao tốc cho nhanh chóng, thoải mái. Hơn nữa đi xe limousine bạn sẽ được đưa đón tận nơi tại Hà Nội và Hạ Long, chính vì thế sẽ không mất thêm tiền taxi/xe ôm đi ra bến xe khách nữa.

Gợi ý một vài hãng xe limousine Hà Nội Hạ Long chạy cao tốc uy tín nhất:

 • Phúc Xuyên Limousine: 02033.827.828 – 0983.827.827 khoảng 30 phút/chuyến, từ 3h sáng đến 20h. Giá từ 200k – 250k.
 • Vân Đồn Xanh: 0964.240.240, khoảng 1 tiếng có một chuyến, chạy từ 2h sáng đến 20h tối. Giá từ 220k – 260k
 • Hoàng Phú Limousine: 19001085, khoảng 30 phút/chuyến, từ 3h sáng đến 20h. Giá từ 200k – 250k.
 • Hạ Long Travel Limousine:19000381, khoảng 1 tiếng/chuyến, từ 5h sáng đến 20h. Giá từ 200k – 250k.

Xem thêm: Tour Thủy phi cơ thăm vịnh Hạ Long. Tour trực thăng ngắm vịnh Hạ Long. Tour câu mực đêm vịnh Hạ Long

Tour du lịch Hạ Nội Hạ Long 1 ngày nên đi đâu, làm gì?

Là thành phố du lịch nổi tiếng nên không thiếu những địa điểm tham quan hấp dẫn ở Hạ Long để bạn khám phá tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày, nhưng nổi bật nhất phải kể đến:

tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

 • Các địa điểm du lịch Hạ Long khu vực đất liền: công viên Rồng, công viên nước Typhoon, cáp treo Nữ Hoàng, bãi biển Sun World, bảo tàng Quảng Ninh, núi Bài Thơ, đảo Tuần Châu…
 • Các địa điểm du lịch Hạ Long khu vực ngoài vịnh: hòn Gà Chọi, hòn Đỉnh Hương, hòn Chó Đá, hang Đầu Gỗ, động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Luồn, làng chài Cửa Vạn, đảo Ti Tốp, đảo Soi Sim…
 • Các địa điểm mua sắm ở Hạ Long: chợ Hạ Long ở Hòn Gai, TTTM Bãi Cháy ở Vườn Đào, Halong Marine Plaza ở đường Hùng Thắng, Vincom Plaza Hạ Long ở Hòn Gai, chợ Cái Dăm ở đường Bãi Cháy…

Kinh nghiệm tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày, nếu muốn tham quan, khám phá các địa điểm du lịch, mua sắm ở Hạ Long sẽ mất khá nhiều thời gian. Thế nên với thời gian tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày ít ỏi thì bạn khó có thể khám phá hết được, vì vậy phải chọn lọc những điểm đến yêu thích để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Nếu bạn chưa biết nên đi đâu, làm gì thì dưới đây là các lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày tối ưu nhất, được nhiều người lựa chọn nhất:

Lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày – không thăm vịnh

tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

 • 5h30: Bắt đầu cho tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày bạn sẽ xuất phát từ Hà Nội và đặt chân đến Hạ Long vào lúc 7h30 sáng.
 • 8h00: Đi ăn sáng, uống cafe ngắm cảnh Hạ Long
 • 9:30: Đến tham quan, check in ở bảo tàng Quảng Ninh
 • 10:15: Chinh phục đỉnh Núi Bài Thơ và ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long trên cao từ nơi này
 • 11:30: Di chuyển và tìm chỗ ăn trưa
 • 12:30: Ghé vào một khu chợ bất kỳ mua sắm một chút đặc sản về làm quà
 • 13:30:  Mua vé vào vui chơi ở công viên Sun World (có thể lựa chọn công viên Rồng hoặc công viên Nước)
 • 16:00: Ra bãi biển Bãi Cháy tắm (đi biển mà)
 • 17:30: Chuẩn bị lên xe khởi hành về Hà Nội
 • 20h00: Về đến Hà Nội, kết thúc tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày.

Đây là lịch trình dành cho khách đã từng đi vịnh Hạ Long hoặc khách có tiền sử say tàu, xe,…nặng. Còn lại đã đến Hạ Long mà không đi Vịnh ngắm biểu tượng Hạ Long và nghành du lịch Việt Nam thì chưa gọi là đi Hạ Long. Vậy nên các bạn có thể tham khảo lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày sau đây:

Lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày – đi thăm vịnh

Lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày này áp dụng cho bạn nào muốn đi tàu ra vịnh để khám phá vùng di sản thiên nhiên thế giới này. Tàu ra vịnh có 2 tuyến phổ biến, đó là tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng (đi sáng hoặc chiều), và tàu tăm vịnh Hạ Long 6 tiếng (cả ngày).

Lịch trình 1: Lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày này bạn  sẽ xuất phát sớm, ăn sáng sớm để đi tour thăm vịnh Hạ Long buổi sáng. Cụ thể:

 • 8h00: Lên tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng, đi thăm hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương, chèo kayak ở làng chài Ba Hang, Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ…
 • 11h30: Ăn trưa trên tàu hoặc lựa chọn về đất liền ăn
 • 12h30: Đi thăm bảo tàng Quảng Ninh và Núi Bài Thơ
 • 15h00: Ghé chợ Hạ Long tham quan, mua sắm
 • 16h00: Đi tắm biển ở bãi biển Bãi Cháy
 • 17:30: Chuẩn bị lên xe và khởi hành về Hà Nội

Còn đối với bạn nào thích đi tour thăm vịnh Hạ Long buổi chiều thì sẽ dư dả thời gian buổi sáng hơn. Nếu vậy,  buổi sáng bạn có thể chủ động khám phá Hạ Long (thăm các khu chợ, thăm bảo tàng, ngắm cầu Bãi Cháy, núi Bài Thơ…), sau đó khoảng 11h30 sẽ đi tour thăm vịnh Hạ Long buổi chiều là tốt nhất.

tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Lịch trình 2: Cách này dành cho bạn nào muốn khám phá những nơi đẹp nhất của vịnh Hạ Long, thì hãy chọn tour thăm vịnh Hạ Long cả ngày.

Với lịch trình này, bạn cũng cần có mặt ở Hạ Long lúc 8h để có thể kịp lên tàu thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng. Bạn sẽ được tới thăm hòn Gà Chọi, hang Sửng Sốt, chèo kayak ở hang Luồn, tắm biển và leo núi ở đảo Titop, lưu ý là ăn trưa trên tàu luôn nhé. Dự kiến thời gian tàu cập bến là Tuần Châu sẽ khoảng 16h00.

Lúc này, bạn có thể lựa chọn tham quan, mua sắm ở Tuần Châu, hoặc bắt taxi vào khu vực Bãi Cháy vui chơi, mua sắm trước khi lên xe về Hà Nội.

Xem thêm: Tour thăm vịnh Hạ Long sáng, Tour thăm vịnh Hạ Long chiều và Tàu riêng thăm vịnh Hạ Long, Thuỷ phi cơ ngắm vịnh Hạ Long từ trên caoTrực thăng ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao

Tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày giá rẻ, chất lượng

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày, đi tự túc thì có thể thoải mái được thời gian, đi chơi được nhiều chỗ cũng như chủ động được lịch trình, nhưng nó chỉ phù hợp với bạn nào đã khá quen thuộc với những địa điểm du lịch Hạ Long, cũng như đã có kinh nghiệm đặt mua vé tàu thăm vịnh Hạ Long.

Còn đối với ai du lịch Hạ Long lần đầu chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ, bởi thời gian có hạn mà điểm đến lại nhiều, nếu không cẩn thận bạn sẽ không bố trí được thời gian phù hợp. Hơn nữa, đối với những bạn chọn lịch trình tham quan vịnh Hạ Long thì BẮT BUỘC phải thuê tàu từ trước, nếu không vào mùa cao điểm sẽ rất khó tìm được tàu đưa bạn ra vịnh.

Rất nhiều du khách đi du lịch Hạ Long 1 ngày từ Hà Nội đều lựa chọn tour Hà Nội – Hạ Long 1 ngày của AZgo với giá siêu tiết kiệm chỉ còn 900.000/người (trẻ em dưới 1m2 là 200.00 đồng). Tour này đã trọn gói từ A – Z, gồm xe đưa đón từ Hà Nội, vé tham quan vịnh Hạ Long, tiền thuê tàu, tiền chèo kayak, nước uống trên xe, bữa trưa trên tàu, hướng dẫn viên du lịch…

Lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày của Azgo

 • 08h45 – 09h15: Xe Limousine cao cấp cùng HDV đón bạn tại nội thành Hà Nội bắt đầu tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày
 • 12h00: Đến Tuần Châu và lên tàu đi khám phá Hạ Long
 • 12h30: Ăn trưa trên tàu
 • 12h30 – 16h30: Tham quan hang Sửng Sốt, chèo kayak ở hang Luồn, tắm biển và leo núi ở đảo Ti Tốp
 • 16h30: Lên tàu quay trở về cảng Tuần Châu
 • 17h45: Về tới bến cảng, lên xe để trở về Hà Nội
 • 20h45: Về đến Hà Nội, kết thúc tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tour du lịch Hạ Long 1 ngày này, bạn liên hệ AZgo theo hotline 0989.881.861 hoặc tham khảo thêm TẠI ĐÂY nhé.

tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Chi phí tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày cần bao nhiêu tiền chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nếu vậy hãy để mình dự tính chi phí giúp bạn nhé:

 • Tiền xe limousine cả đi và về: 400k – 500k
 • Tiền vé tham quan vịnh Hạ Long: 290k
 • Tiền thuê tàu tham quan vịnh Hạ Long: 150k – 200k
 • Vé vào công viên Sun World: 300k – 350k (tùy công viên)
 • Tiền ăn trưa: 150k/người
 • Tiền chèo kayak: 60k/người
 • Tiền taxi, đi lại: 200k/người
 • Tiền mua sắm, chi phí khác; 400k/người

Nói chung chi phí bên trên chỉ là tham khảo, vì còn phụ thuộc vào bạn đi chơi ở đâu, ăn bình dân hay ăn xa xỉ, có phương tiện tự túc hay đi bằng taxi. Còn trong trường hợp muốn tham quan vịnh thì tiết kiệm nhất, giá rẻ nhất vẫn là mua các tour thăm vịnh Hạ Long trọn gói, đã bao gồm xe đưa đón, vé tàu, tiền ăn, tiền vé tham quan (giá 900.000 đồng), tính ra rẻ hơn từ 100 – 200k/ người.

tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày

Nhóm ít người nên chọn tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày trọn gói là tốt nhất!

Để có chuyến đi vui vẻ, thuận lợi nhất thì cũng đừng bỏ qua một số kinh nghiệm du lịch Hạ Long 1 ngày mà mình đã “đúc kết” được sau:

 • Tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày có trẻ em hoặc người già thì tốt nhất nên đặt tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày trọn gói cho tiện đi lại, vì đi tự túc sẽ khá mệt.
 • Mang theo đồ đạc gọn nhẹ bởi chỉ có công viên Sun World là có chỗ gửi đồ, còn lại đều không có chỗ gửi đồ.
 • Ưu tiên đi dép bệt, xăng đan bệt để tiện di chuyển, hạn chế đi giày cao gót.
 • Đừng quên thoa kem chống nắng nhé nếu đi thăm vịnh ban ngày và tham gia các hoạt động trên biển.
 • Nếu lịch trình tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày của bạn có hoạt động chèo thuyền kayak hoặc tắm biển ngoài vịnh thì nên mang theo một bộ đồ để thay, vì rất dễ ướt quần áo.
 • Vui chơi ở khu vực đất liền thì có thể vào TTTM Bãi Cháy hoặc chợ Hạ Long mua quà, còn vui chơi ở ngoài Vịnh thì có thể mua quà ở Tuần Châu.

Trên đây là những kinh nghiệm đi tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày mà mình muốn chia sẻ cho các bạn. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để lựa chọn tour du lịch Hà Nội Hạ Long 1 ngày được trọn vẹn nhất. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và có thật nhiều kỷ niệm đẹp tại vùng đất Hạ Long xinh đẹp này nhé.

Hãy bình luận và theo dõi AZgo tại Fanpage thuê tàu thăm vịnh Hạ Longdu lịch và tận hưởng cuộc sống và kênh Youtube của Azgo Việt Nam để cập nhật thông tin du lịch mới nhất nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.881.861