thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

[Cập nhật 2021] Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng, 6 tiếng

Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 2020 là bao nhiêu? Thuê tàu thăm vịnh Hạ Long ở đâu giá rẻ, tàu đẹp? Hãy cùng tham khảo những thông tin chúng mình cung cấp dưới đây để giải đáp những thắc mắc này cũng như tìm thuê tàu thăm vịnh Hạ Long được ưng ý nhất cho chuyến du lịch thêm phần suôn sẻ nhé.

Xem thêm: Tour câu mực đêm vịnh Hạ Long, Trực thăng ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Mua vé thắng cảnh kèm với thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Sau khi thuê tàu thăm vịnh Hạ Long thì bạn cần phải mua vé tham quan vịnh Hạ Long thì mới có thể lên tàu thăm vịnh Hạ Long. Vé này là BẮT BUỘC, nếu không có vé tham quan Bạn sẽ không thể đi qua cửa soát vé và lên tàu thăm vịnh Hạ Long.

Giá vé thăm vịnh Hạ Long được bán theo tuyến, hiện nay có 5 tuyến chính, nhưng chỉ có tuyến 1 và tuyến 2 được các đơn vị cung cấp dịch vụ tàu thăm vịnh Hạ Long và du khách lựa chọn, đó là:

Tuyến 1: 290.000 đồng (Các điểm tham quan: Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, Làng Chài Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái).

Tuyến 2: 290.000 đồng (Các điểm tham quan: Hòn Chó đá, Hòn Lư hương, Hòn Trống mái, Hang Sửng Sốt, hang Luồn và đảo Ti Tốp).

Giá vé tham quan vịnh Hạ Long ở trên là bao gồm vé thăm tất cả các điểm của tuyến và vé hành khách qua cảng.

Lưu ý: Vé này không bao gồm tiền tàu thăm vịnh Hạ Long và các dịch vụ khác nhé!

Đại đa số mọi người đều lựa chọn thuê tàu thăm vịnh Hạ Long đi tuyến 1 hoặc tuyến 2 nếu muốn đi về trong ngày. Còn tuyến 3, 4 phù hợp với tàu ngủ đêm, trong khi đó tuyến 5 thì rất hiếm có tàu chạy lộ trình này ở cảng Tuần Châu. Cụ thể giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long là bao nhiêu thì chúng mình sẽ bật mí ngày ở nội dung tiếp đây.

Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng

Thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng hay còn được gọi là thuê tàu thăm vịnh Hạ Long tuyến 1, có thời gian tham quan khoảng từ 3 – 4 tiếng, nên bạn có thể chủ động lựa chọn đi buổi sáng hoặc buổi chiều.

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng phụ thuộc vào việc bạn thuê tàu ghép hoặc thuê tàu riêng, cụ thể như sau:

 • Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long ghép tour 4 tiếng: Thông thường giá tour ghép trọn gói dành cho 1 người giao động từ 360.000vnđ – 650.000vnđ tuỳ vào thời điểm và trường hợp được miễn, giảm giá vé.
 • Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long riêng 4 tiếng: Trường hợp này áp dụng cho đoàn đi đông, thuê nguyên một tàu. Giá thuê dao động khoảng 600.000 vnđ – 800.000 vnđ/giờ, nên ước chừng nếu thuê tàu đi tuyến 1 sẽ hết khoảng 2.500.000 vnđ/tàu.

Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng

Thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng lại là tuyến 2, nên thời gian tham quan dài hơn nên thường gọi là tàu thăm vịnh Hạ Long cả ngày.

Tương tự như thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng, giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng hiện nay là:

 • Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long ghép tour 6 tiếng: Do thời gian và lộ trình đi dài hơn nên giá tour ghép trọn gói cũng cao hơn, giao động từ 410.000vnđ – 700.000vnđ/người. Cũng tuỳ vào thời điểm và trường hợp được miễn, giảm giá vé.
 • Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long riêng 6 tiếng: 600.000 vnđ – 800.000 vnđ/giờ, thuê nguyên một tuyến là khoảng 3.500.000 vnđ/tàu.

Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng và 6 tiếng trên đây là CHƯA bao gồm tiền ăn và các dịch vụ khác nhé. Nếu bạn đặt ăn trên tàu thì sẽ chi phí cho một bữa ăn sẽ khoảng 150.000 – 200.000 đồng/người. Đặc biệt là nếu thuê tàu riêng đối với khách đoàn đông và đặt ăn trên tàu thì thường sẽ giảm giá thuê từ 50.000 – 100.000 đồng/tiếng/tàu cho đoàn của bạn.

Bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề nên hay không nên ăn trưa trên tàu. Cá nhân mình thấy, nếu bạn đi tuyến 4 tiếng thì có thể lựa chọn ăn trên tàu hoặc đợi về đất liền ăn đều được, còn đi tuyến 2 (6 tiếng) thì tốt nhất nên đặt luôn bữa trưa trên tàu là hợp lý nhất.

Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long trọn gói

Nhiều du khách hiện nay thường lựa thuê tàu thăm vịnh Hạ Long trọn gói các dịch vụ, có thể hiểu đơn giản là mua một tour thăm vịnh Hạ Long trọn gói từ A – Z, một tour bao gồm:

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

 • Xe đưa đón khứ hồi từ khách sạn ở Hạ Long đến bến cảng.
 • Tiền vé tham quan vịnh Hạ Long
 • Tàu thăm vịnh Hạ Long hiện đại, tiện nghi
 • Bữa ăn trưa hấp dẫn trên tàu có hải sản
 • Tiền vé chèo kayak ở làng chài Ba Hang hoặc Hang Luồn
 • Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp suốt cả hành trình
 • Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi.

Giá tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng trọn gói từ 360.000vnđ – 650.000 vnđ/ người (có thể mua tour buổi sáng hoặc buổi chiều), còn gia tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng trọn gói từ 410.000vnđ –  700.000 vnđ/người (đi cả ngày).

Chi tiết về thời gian, lịch trình cụ thể của những tour này, bạn có thể tham khảo tại:

 1. Tour thăm vịnh Hạ Long cả ngày, tuyến 2
 2. Tour thăm vịnh Hạ Long buổi sáng, tuyến 1
 3. Tour thăm vịnh Hạ Long buổi chiều, tuyến 1

Hoặc liên hệ trực tiếp đơn vị chuyên cho thuê tàu thăm vịnh Hạ Long cũng như cung cấp những tour thăm vịnh Hạ Long uy tín, giá cạnh tranh, chất lượng tốt nhất hiện nay là AZgo qua Hotline 0989881861 để được tư vấn, hỗ trợ nhé.

Kinh nghiệm thuê tàu thăm vịnh Hạ Long không thể bỏ qua

Để có chuyến đi suôn sẻ, thuận lợi và thuê tàu thăm vịnh Hạ Long chất lượng, không bị chặt chém thì dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thuê tàu thăm vịnh Hạ Long:

– Thứ nhất, Hạ Long có chính sách miễn giảm vé tham quan vịnh cho các đối tượng sau :

 • Trẻ em dưới 1m2 được miễn phí vé thăm vịnh Hạ Long.
 • Trẻ em dưới 7 tuổi hoặc người già trên 60 tuổi được giảm 50% giá vé (xuất trình giấy khai sinh hoặc CMT bản chính hoặc bản sao công chứng).
 • Khách đến Hạ Long từ cảng hàng không Vân Đồn được miễn phí 100% vé tham quan. (Phải có cuống vé máy bay đến Vân Đồn, CMT hoặc thẻ căn cước bản gốc và giấy miễn phí vé thăm vịnh Hạ Long).

 thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Thế nên đừng quên nếu đoàn của bạn có những người thuộc đối tượng trên thì hãy mang những giấy tờ cần thiết để khi làm thủ tục mua vé, mua tour thì sẽ được giá ưu đãi hơn.

– Thứ hai, giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long còn phụ thuộc vào thời điểm bạn thuê tàu, và có xu hướng cao hơn vào ngày cuối tuần, ngày lễ, và nếu không thuê sớm thì rất có thể hết mất tàu. Tuy nhiên nếu mua theo tour thăm vịnh Hạ Long trọn gói thì giá cố định, hiếm khi thay đổi. Đặc biệt, vịnh Hạ Long là nơi có rất đông khách du lịch, nên nếu bạn thuê tàu thăm vịnh Hạ Long vào mùa cao điểm tháng 6 – tháng 8 thì nên thuê trước càng sớm càng tốt.

– Thứ ba, tham khảo trước các điểm tham quan trên vịnh để lựa chọn tuyến tham quan phù hợp. Tuyến 1 và tuyến 2 đều đi quan những địa điểm nổi bật nhất của vịnh Hạ Long, đều có chèo kayak, nhưng tuyến 2 có tắm biển trong khi tuyến 1 không có.

– Thứ tư, điểm tham quan của tuyến in trên vé rất nhiều, nhưng hầu hết các tàu đều không đi qua hết tất cả những địa điểm đó mà chỉ lựa chọn những nơi nổi bật nhất, hoạt động không giống nhau (ví dụ đi đảo Ti Tốp thì sẽ không đi đảo Soi Sim nữa). Vì vậy lúc nên tàu hãy hỏi kỹ chủ tàu về vấn đề này kẻo tránh những mâu thuẫn không đáng có.

– Thứ năm, một vé tham quan vịnh Hạ Long bạn chỉ được tham quan mỗi điểm một lần (đến điểm tham quan sẽ có người đóng dấu vào vé), nên hãy giữ vé cẩn thận thận đừng làm mất. Nếu bạn muốn tham quan lần nữa thì chỉ còn cách quay lại mua thêm vé khác.

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

– Thứ sáu, có hai cảng khởi hành chính của các tàu thăm vịnh Hạ Long là cảng Tuần Châu và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Nếu đi tự túc thì bạn chọn cảng nào cũng được, nhưng cảng Tuần Châu thì nhiều tàu hơn và giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long cũng rẻ hơn cảng còn lại (khoảng 50.000 đồng). Còn trong trường hợp mua tour trọn gói thì không cần quan tâm nữa bởi đã có người khác lo vấn đề này hộ bạn.

Trên đây là những thông tin về giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng và thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng. Mình tin rằng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin cần thiết để biết cách thuê tàu thăm vịnh Hạ Long “sáng suốt” và “tiết kiệm” nhất. Chúc bạn có chuyến đi chơi vui vẻ và có những phút giây thật ý nghĩa trong suốt hành trình nhé.

Hãy bình luận và theo dõi AZgo tại: Thuê tàu thăm Vịnh Hạ Long, Du lịch tận hưởng cuộc sống, Youtube: Azgo Việt Nam, để cập nhật thông tin du lịch mới nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.881.861