team building bãi biển

1 số lưu ý khi tổ chức team building bãi biển

Team building bãi biển là một trong những kế hoạch giải trí được các công ty, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Mỗi chương trình team building bãi biển luôn đem lại những lợi ích và hiệu quả cho mỗi cá nhân và tập thể tham gia. Tuy nhiên để có thể tổ chức một chương trình team building bãi biển không phải là điều dễ dàng. Cùng Azgo điểm qua một số lưu ý khi tổ chức team building bãi biển.

team building bãi biển

Xem thêm: Tour thăm vịnh Hạ Long sáng, Tour thăm vịnh Hạ Long chiều và Tàu riêng thăm vịnh Hạ Long, Thuỷ phi cơ ngắm vịnh Hạ Long từ trên caoTrực thăng ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao

Tìm hiểu phương pháp tổ chức team building bãi biển

● Tìm hiểu về team building bãi biển

Team building bãi biển là hoạt động tổ chức những trò chơi, hoạt động cá nhân và đội nhóm để người chơi thông qua đó mà nâng cao kĩ năng cá nhân, gắn kết tinh thần đồng đội, nạp lại năng lượng sau một thời gian dài làm việc.

● Lựa chọn địa điểm tổ chức team building bãi biển

Team building bãi biển thường tổ chức trên các bãi biển đẹp nơi có biển xanh các trắng như các bãi tắm đẹp ở Hạ Long: bãi biển Bãi Cháy, bãi biển Sun World Hạ Long. Nhân viên sau khi tham gia các hoạt động, thử thách thú vị sẽ có thể tận hưởng, nghỉ ngơi ngay trên bãi biển. Đây là một hoạt động vừa mang tính rèn luyện vừa mang tính nghỉ ngơi, giải tỏa áp lực.

team building bãi biển

Lập kế hoạch tổ chức team building bãi biển

● Lên kế hoạch chi tiết rõ ràng về tổ chức team building bãi biển

Để có một chương trình team building bãi biển thành công, ban tổ chức phải lên kế hoạch sớm để xác định các yếu tố quan trọng cho chương trình cũng như là các kế hoạch phụ cho các trường hợp ngoài ý muốn. Lập kế hoạch tổ chức team building bãi biển gồm các bước.

  • Xác định địa điểm, thời gian tổ chức.
  • Lên danh sách số lượng người tham gia.
  • Địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi.
  • Các hoạt động, trò chơi có trong chương trình.
  • Phương tiện di chuyển.
  • Kịch bản cho suốt quá trình diễn ra sự kiện team building.
  • Hoạch định ngân sách
  • Hoạch định rủi ro và phương án phụ cho các trường hợp ngoài ý muốn.

Mời các bạn tham khảo tour du lịch Hạ Long của Azgo Việt Nam qua các đường link dưới đây:

Chương trình câu mực đêm ở Hạ Long. Trực thăng ngắm vịnh hạ Long. Thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long. Thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long. Tour thăm vịnh Hạ Long một ngày. Tour thăm vịnh Hạ Long buổi sáng. Tour thăm vịnh Hạ Long buổi chiều.

Chia nhóm team building bãi biển

team building bãi biển

● Chia nhóm team building bãi biển hợp lý để dễ dàng quản trị

Việc chia nhóm team building bãi biển không chỉ là để tham gia các hoạt động mà còn là sợi dây kết nối các thành viên trong nhóm lại với nhau để họ có thể hiểu nhau hơn, gia tăng tính đoàn kết và gỡ bỏ mâu thuẫn.

Chia nhóm thường được chia theo các bộ phận của doanh nghiệp để tăng tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm và trau dồi kĩ năng có ích trong công việc, hoặc có thể chia theo phương thức mỗi nhóm sẽ gồm các thành viên của mỗi tổ khác nhau để tạo nên sự liên kết, thân thiện giữa các bộ phận và giúp cho việc giao tiếp công việc chung sẽ dễ dàng hơn.

Trò chơi team building bãi biển

● Lên kế hoạch trò chơi team building bãi biển rõ ràng, luật chơi công bằng, chi tiết.

Khi lên kế hoạch cho các trò chơi trong team building bãi biển. Ban tổ chức phải xem xét tất cả các khía cạnh như: Số lượng người tham gia, dụng cụ cần có, mục tiêu hướng đến… để có thể xác định đâu là trò chơi tốt nhất cho chương.

Khi đã xác định được trò chơi, ban tổ chức cần phải lên kế hoạch tổ chức như mua sắm hoặc thuê dụng cụ cho trò chơi, đề ra luật chơi dễ hiểu, chi tiết và công bằng nhất để phổ biến đến với người tham dự và tạo sự hào hứng khi tham gia  và không gây khó chịu, bất hòa giữa các thành viên sau khi kết thúc.

team building bãi biển

Luôn có phương án dự phòng cho tổ chức team building bãi biển

● Luôn có phương án dự phòng cho tổ chức team building bãi biển

Team building bãi biển được yêu thích bởi các hoạt động của chương trình thường được diễn ra ngoài trời và được lồng ghép vào đó là các chương trình du lịch, thăm thú thiên nhiên, tắm biển, tiệc tùng… Vì vậy sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra ảnh hưởng đến tiến độ của chương trình và vấn đề lớn nhất chính là thời tiết. Việc đưa ra những phương án dự phòng cùng những trò chơi dự phòng cho các trường  hợp bất ngờ sẽ giúp cho ban tổ chức chủ động hơn khi có bất ngờ về thời tiết hoặc một vấn đề nào đó mà không phải hoãn lại chương trình.

Các phương án dự phòng có thể là dời các hoạt động vào bên trong nhà, thay các trò chơi lớn thành các trò chơi có quy mô nhỏ hơn, theo nhóm hoặc đội, thay đổi thành các chương trình tham quan, tìm hiểu khác.

Xem thêm: Tour thăm vịnh Hạ Long sáng, Tour thăm vịnh Hạ Long chiều và Tàu riêng thăm vịnh Hạ Long.

Hãy bình luận và theo dõi AZgo Việt Nam qua Fanpage thuê tàu thăm vịnh Hạ Longdu lịch và tận hưởng cuộc sống và kênh Youtube của Azgo Việt Nam để cập nhật thông tin du lịch mới nhất nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.881.861