Thuê tàu thăm vịnh Hạ Long là cách duy nhất nếu bạn muốn khám phá hết những kỳ quan thiên nhiên của vùng vịnh này. Nhưng bạn đã biết nên thuê tàu thăm vịnh Hạ Long ở đâu, giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long là bao nhiêu, cần lưu ý những điều gì chưa? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Thông tin cơ bản về tàu thăm vịnh Hạ Long

Đi tàu thăm vịnh Hạ Long là cách đơn giản, tiết kiệm nhất để có thể tham quan và trải nghiệm những địa danh nổi bật nhất của Hạ Long. Trên mỗi chuyến hành trình đi tàu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống các hònm các đảo và các hang động nhấp nhô trên mặt biển. Chắc hẳn bạn sẽ phải bỡ ngỡ trước vẻ đẹp như trong tranh vẽ của chốn trời – biển – đất giao thoa hòa quyện với nhau, và cũng phần nào hiểu được lý do tại sao vịnh Hạ Long lại được công nhận là kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Những chiếc tàu thăm vịnh Hạ Long ban ngày gồm cả tàu vỏ gỗ và vỏ sắt, sức chứa dao động từ 2, 4 6, 8, 18, 35, 48, 72, 99 đến 299 chỗ. Mỗi tàu được thiết kế 2 tầng, tầng dưới là nhà ăn, phòng khách, có ghế ngồi nghỉ ngơi, còn tầng trên là boong tàu để du khách lên ngắm cảnh.

Tàu tham quan vịnh Hạ Long được trang bị đầy đủ quạt, điều hòa. Trên tàu có quầy bán nước uống, có dàn karaoke để phục vụ khách có nhu cầu và có nhà vệ sinh riêng.

Một số ít những tàu thăm vịnh Hạ Long sang trọng hơn, có khoang để khách ngủ lại qua đêm thì được gọi à du thuyền. Du thuyền thường được đánh giá theo tiện nghi, dịch vụ và phân loại từ 3 sao cho đến 5 sao.

Nếu bạn có dự định tham quan vịnh Hạ Long 2 ngày trở lên thì phải đặt du thuyền, còn nếu chỉ đi tham quan vịnh nửa ngày hoặc 1 ngày thì đặt tàu gỗ thông thường là được rồi.

Có 2 hình thức để lựa chọn tàu thăm vịnh Hạ Long, tùy vào số lượng người của đoàn. Nếu ít người thì đi tàu ghép, còn nếu đông người thì thuê nguyên tàu riêng thăm vịnh Hạ Long cho tiết kiệm chi phí và dễ tổ chức các hoạt động đoàn thể hơn.

Trong trường hợp bạn thấy rắc rối và phức tạp về hình thức đặt tàu thăm vịnh Hạ Long thì có thể đặt mua sẵn những tour thăm vịnh Hạ Long có sẵn, đã bao gồm vé tham quan, vé tàu, chi phí ăn uống trên tàu và các hoạt động vui chơi trên vịnh khác. Chi tiết:

Thời gian, lộ trình các tuyến tàu thăm vịnh Hạ Long

Tàu thăm vịnh Hạ Long hoạt động theo từng tuyến và mỗi tàu chỉ chạy một tuyến nhất định. Có 5 tuyến đang được khai thác chính hiện nay, đó là:

Tuyến 1: Hòn Chó Đá, Hòn Trống Mái, Hòn Đỉnh Hương, Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Làng Chài Ba Hang (thời gian: 4 tiếng).

Tuyến 2: Hang Sửng Sốt, Hang Bồ Nâu, Hang Luồn, Hang Trinh Nữ, Động Mê Cung, Hồ Động Tiên, Đảo Ti Tốp, Đảo Soi Sim (thời gian: 6 tiếng).

Tuyến 3: Hang Tiên Ông, Hồ Ba Hầm, Làng Chài Cửa Vạn, Đền Bà Men, Ánh Dù (thời gian: 6 – 8 tiếng).

Tuyến 4: Cống Đỏ, Cạp La, Hang Thầy, Hang Cỏ, Làng Chài Vông Viêng, Tùng Áng, Công viên Hòn Xếp (thời gian: 8 tiếng).

Tuyến 5: Hòn Chó Đá, Hòn Trống Mái, Hòn Đỉnh Hương, Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Làng Chài Ba Hang (thời gian: 6 tiếng).

Nên lựa chọn tàu thăm vịnh Hạ Long tuyến nào?

Dưới đây là một số tư vấn cho bạn:

 • Các điểm tham quan ở tuyến 5 giống hệt tuyến 1, chỉ khác ở chỗ là tuyến 5 điểm cuối là Cát Bà chứ không quay về Tuần Châu.
 • Tuyến 3 và tuyến 4 vắng vẻ, ít người tham quan và rất hiếm tàu tham quan trong ngày, nên bắt buộc phải đi tàu ngủ đêm trên vịnh.
 • 99% du khách lựa chọn tàu thăm vịnh Hạ Long tuyến 1tàu thăm vịnh Hạ Long tuyến 2 bởi lịch trình ngắn, có thể đi về trong ngày, và điểm đến là những địa danh nổi tiếng nhất của Hạ Long.
 • Tuyến 1 chỉ cần đi trong nửa ngày (có thể lựa chọn tàu thăm vịnh Hạ Long buổi sáng hoặc tàu thăm vịnh Hạ Long buổi chiều, trong khi đó tuyến 2 thì phải mất một ngày, nhưng có hoạt động tắm biển trong khi tuyến 1 lại không có.

Giá vé tham quan vịnh Hạ Long và các trường hợp miễn giảm giá vé

Trước khi lên tàu thăm vịnh Hạ Long thì bạn phải BẮT BUỘC mua vé tham quan vịnh, và lưu ý rằng vé tham quan này khác với vé tàu (phải mất thêm chi phí thuê tàu nữa).

Giá vé tham quan vịnh Hạ Long hiện nay là:

 • Vé tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1: 240.000 đồng.
 • Vé tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2: 240.000 đồng.
 • Vé tham quan vịnh Hạ Long tuyến 3: 200.000 đồng.
 • Vé tham quan vịnh Hạ Long tuyến 4: 200.000 đồng.
 • Vé tham quan vịnh Hạ Long tuyến 5: 200.000 đồng.

Giá vé trên là trọn gói tất cả các điểm tham quan có trong tuyến. Giá CHƯA gồm vé vào cảng, nên khi mua sẽ phải mất thêm vé vào cảng tàu 40.000 đồng.

Một lưu ý nữa là mức giá niêm yết chúng mình vừa giới thiệu là vé trong ngày, còn nếu bạn đi dài hơn một ngày thì giá vé sẽ cao hơn. (Ví dụ tuyến 1 và 2: 590.000 đồng cho 2N1D và 790.000 đồng cho 3N2D).

*** Bật mí nhỏ là Hạ Long đang áp dụng chính sách miễn giảm giá vé tham quan vịnh cho một số đối tượng khách hàng cụ thể, bao gồm:

 • Miễn phí 100% vé tham quan đối với du khách đến Hạ Long từ cảng hàng không Vân Đồn (giữ lại vé máy bay, thẻ căn cước).
 • Miễn phí 100% vé tham quan đối với trẻ em dưới 1,2 mét.
 • Miễn phí 50% vé tham quan đối với người già trên 60 tuổi (xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước).***

Thông tin về các cảng tàu thăm vịnh Hạ Long

Để mua vé tàu thăm vịnh Hạ Long, bạn hãy tìm đến cảng tàu. Hiện tại ở Hạ Long có 3 cảng tàu chính và các tàu sẽ xuất phát từ đây, đó là:

 • Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu

Là càng tàu thăm vịnh Hạ Long lớn và phổ biến nhất, đại đa số các tàu thăm vịnh Hạ Long đều xuất phát từ cảng này. Đặc biệt đây còn là nơi xuất phát của trực thăng và thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long, ngoài ra ở đây còn có một bến phà để di chuyển sang đảo Cát Bà.

Địa chỉ: Phường Ngọc Châu, đảo Tuần Châu, Hạ Long.

 • Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (cảng tàu Sun World)

Nằm ngay cạnh Sun World Hạ Long Park và cũng là công trình thuộc tập đoàn Sun Group. Cảng tàu này siêu đẹp và hiện đại, được thiết kế để có thể đón được nhiều du thuyền quốc tế đẳng cấp, khổng lồ. Cảng có sức chứa khoảng 300 tàu thuyền và là điểm đậu của những tàu đi thăm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và tàu đi đến đảo Cát Bà.

Vì là cảng mới xây nên nên rất an toàn, được trang bị đầy đủ hệ thống phao, tàu hỗ trợ khắp mọi nơi. Hơn nữa, nơi đây có cả một tòa nhà 3 tầng rộng lớn với nhiều cửa hàng mua sắm, đồ ăn uống, đồ lưu niệm cho du khách mua sắm trong thời gian chờ tàu của mình khởi hành.

Địa chỉ: Số 9, đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, Hạ Long.

 • Cảng tàu khách quốc tế Vinashin Hòn Gai

Cảng tàu này là một trong những cảng đầu tiên của Hạ Long, nếu so với cảng tàu Bãi Cháy ngày trước (đã dừng hoạt động) thì không đông khách bằng, nhưng có ưu điểm là yên tĩnh nên rất nhiều người thích.

Hiện nay thì cảng tàu Vinashin chỉ được phép hoạt động tuyến tham quan vịnh Bái Tử Long (gồm tàu ngủ đêm trên và tàu cao tốc đi Bái Tử Long).

Địa chỉ: 6A Lê Thánh Tông, Hồng Gai, Hạ Long.

Các loại tàu và giá thuê tàu thăm quan vịnh Hạ Long

Để giúp các bạn dễ hình dung về các loại tàu thăm vịnh Hạ Long, mình sẽ chia chúng thành 3 loại là tàu ghép, tàu riêngdu thuyền ngủ đêm.

Tàu ghép thăm vịnh Hạ Long

Nếu đi ít người hoặc đi đoàn dưới 10 người thì nên đi tàu ghép, có nghĩa là ghép tàu với những đoàn, du khách khác để cùng đi. 

Giá đi tàu ghép tham quan vịnh Hạ Long 1 người vào khoảng 150.000 – 200.000 đồng, chưa bao gồm chi phí ăn uống, chi phí hoạt động vui chơi.

Bạn có thể lựa chọn đặt ăn trên tàu, một suất thường có giá 150.000 đồng, chưa bao gồm phí đồ uống.

Thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Nếu đi nhóm đông, ước chừng 15 người trở lên thì bạn hãy thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long, vừa tiết kiệm, vừa riêng tư lại chủ động được lịch trình.

Chi phí thuê tàu riêng tham quan vịnh Hạ Long không tính theo đầu người mà tính theo tiếng, và giá cũng phụ thuộc vào chất lượng tàu, tàu càng hiện đại thì giá càng đắt. 

Giá thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long hiện nay dao động từ 600.000 đồng – 800.000 đồng/tiếng đối với tàu thông thường, 48 chỗ. Tính ra nếu thuê tàu tuyến 1 sẽ hết khoảng 2.500.000 đồng/tàu, và tuyến 2 thì hết khoảng 3.500.000 đồng/tàu.

Ngoài tàu thường thì cũng có nhiều tàu VIP cho thuê, tàu chở được 18 người (cải tiến từ du thuyền ngủ đêm 1 cabin), tiện nghi hiện đại hơn, giá thuê khoảng 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng/tiếng.

Lưu ý là giá thuê tàu riêng chưa bao gồm ăn uống. Nếu bạn đặt ăn trên tàu (150.000 đồng/người) thì có thể sẽ được ưu đãi giảm giá thuê tàu thêm một chút nữa đấy.

Du thuyền ngủ đêm vịnh Hạ Long

Những du khách muốn tham quan vịnh Hạ Long từ 2 ngày trở lên thì phải đi tàu đêm, và những tàu như thế được gọi là du thuyền. Trên du thuyền có phòng ngủ riêng, nội thất bên trong rất sang chảnh, tiện nghi không thiếu thứ gì, hệt như những khách sạn cao cấp ở đất liền vậy.

Đặt du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, bạn sẽ có 2 lựa chọn là đi 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Chi phí cho một hành trình 2 ngày 1 đêm trên vịnh ước chừng như sau:

 • Du thuyền 5 sao: khoảng 2.200.000 đồng/người trở lên
 • Du thuyền 4 sao: khoảng 1.900.000 đồng/người trở lên
 • Du thuyền 3 sao: khoảng 1.800.000 đồng/người trở lên

Mức giá trên chỉ là tham khảo vì nó còn tùy thuộc vào hành trình, chất lượng du thuyền và thời điểm bạn thuê du thuyền. Chi tiết về giá cả, tiện nghi, dịch vụ… bạn tham khảo chi tiết hơn ở: Du thuyền thăm vịnh Hạ Long.

Thuê tàu thăm vịnh Hạ Long ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu muốn thuê tàu thăm quan vịnh Hạ Long, bạn hãy tìm đến những đơn vị cho thuê tàu uy tín, chất lượng, và đứng đầu trong số đó chính là AZgo.

AZgo là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê du thuyền, tàu riêng thăm vịnh Hạ Long uy tín số 1 hiện nay, đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể liên hệ để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ cho bạn tận tình nhất: 0989.881.861

Trong trường hợp bạn đi tàu ghép thì hãy lựa chọn những tour thăm vịnh Hạ Long trọn gói từ A – Z do AZgo cung cấp. Một tour bao gồm xe đưa đón từ khách sạn, vé tham quan vịnh, vé tàu, chi phí ăn trên tàu, chi phí bảo hiểm, vé chèo thuyền kayak và cả HDV du lịch suốt hành trình chỉ với giá 650.000 đồng/người lớn (trẻ em dưới 1m2 còn 200.000 đồng/trẻ).

Một số tour tham quan vịnh Hạ Long đang được bán chạy nhất:

Những lưu ý khi thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Để chuyến đi được thuận lợi và không gặp phải bất kỳ rắc rối nào, đừng quên bỏ túi ngay một số lưu ý dưới đây nhé:

 • Đặt tàu ghép thăm vịnh Hạ Long nên đặt sớm để tránh trường hợp hết tàu, đặc biệt vào ngày cuối tuần hoặc mùa cao điểm.
 • Giá thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long có thể thay đổi tùy vào mùa du lịch, và có xu hướng cao hơn vào những mùa cao điểm.
 • Nếu thuộc đối tượng được miễn giảm giá vé thì đừng quên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết (thẻ căn cước, chứng minh thư, giấy miễn phí tham quan…) và đưa cho nhân viên hướng dẫn tour để làm thủ tục miễn/giảm giá vé cho bạn.
 • Tàu thăm vịnh Hạ Long sẽ chạy theo các khung giờ cố định, buổi sáng là trước 8h00 và buổi chiều là trước 12h30 nên hãy canh thời gian và đến trước khoảng 30 phút để làm thủ tục.
 • Không mang đồ ăn lên trên tàu, trừ đồ ăn bắt buộc cho trẻ em, người bệnh (nhưng hãy thông báo trước với chủ tàu nhé).
 • Hạn chế đặt tàu thăm vịnh Hạ Long ở những “tay cò mồi” tại bến cảng, rất có thể bạn sẽ bị chặt chém, hoặc lên những chiếc tàu chất lượng dịch vụ kém, hay bỏ lỡ điểm đến.
 • Thường các tàu sẽ không đi hết các điểm tham quan có trong tuyến mà sẽ bỏ qua những nơi có hoạt động giống nhau, vì vậy hãy tìm hiểu trước vẫn đề này.
 • Mang theo kem chống nắng, quần áo để thay để phòng trường hợp tắm biển, chèo thuyền kayak bị ướt.

Hành trình tham quan vịnh Hạ Long sẽ trở lên hoàn hảo nếu bạn nắm rõ được những thông tin về tàu thăm vịnh Hạ Long mà chúng mình đã cung cấp trên đây. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và nếu có điều gì thắc mắc, hãy để lại comment và chúng mình sẽ tư vấn, giải đáp nhanh nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Xem thêm: Tàu thăm vịnh Hạ Long sáng và tàu thăm vịnh Hạ Long chiều.

Hãy theo dõi Fanpage thuê tàu thăm vịnh Hạ Longdu lịch và tận hưởng cuộc sống và kênh Youtube của Azgo Việt Nam để cập nhật thông tin du lịch mới nhất nhé !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.881.861