Tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long là một cách hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất nếu bạn đi du lịch Hạ Long theo đoàn đông. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ cho thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long khác nhau, nhưng với những người mới thì rất dễ gặp phải tình trạng bị “chặt chém” hoặc vì ham rẻ mà thuê phải tàu kém chất lượng, ảnh hưởng tới cả chuyến đi.

Review tàu riêng thăm vịnh Hạ Long tuyến 2

Vậy nên thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long ở đâu uy tín, giá bao nhiêu là phù hợp nhất? Tất cả sẽ có trong những hướng dẫn kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long dưới đây, hãy cùng AZgo theo dõi nhé !

Nên đi tour ghép hay thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long?

Rất nhiều bạn đã gửi thắc mắc cho chúng mình rằng “đoàn bao nhiêu người thì nên thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long?’’.

Để quyết định được việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần căn cứ vào số lượng người trong đoàn, rồi xem lịch trình bạn muốn đi là tuyến 4 tiếng, 6 tiếng hay 8 tiếng, và cuối cùng là loại tàu bạn muốn chọn.

tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Cảnh đẹp thần tiên trên vịnh Hạ Long

Từ đó, bạn sẽ tham khảo được giá thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long và so sánh giá đó nếu đi ghép  tour thăm vịnh Hạ Long. Ví dụ với hành trình tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng (tuyến 1), giá tour ghép trọn gói hiện nay cho một người là khoảng 505.000 đồng/người, trong khi đó nếu thuê trọn một tàu riêng thăm vịnh Hạ Long (cùng tuyến, cùng chất lượng tàu) sẽ dao động khoảng 2.400.000 đồng/tàu.

Kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long, mình thấy rằng nếu đi đoàn từ 15 người trở lên thì nên thuê nguyên tàu tham quan vịnh Hạ Long, còn đi theo nhóm lẻ (từ 1 – 14 khách) thì tốt nhất là mua tour thăm vịnh Hạ Long đi ghép cho tiết kiệm chi phí. Bạn có thể chọn tour thăm vịnh Hạ Long buổi sáng hay tour thăm vịnh Hạ Long buổi chiều, hoặc tour thăm vịnh Hạ Long cả ngày.

Các loại tàu riêng thăm vịnh Hạ Long phổ biển nhất

Hiện nay, tàu riêng thăm vịnh Hạ Long chủ yếu được phân loại theo tuyến, đó là: tàu riêng thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng, tàu riêng thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng và tàu riêng thăm vịnh Hạ Long cả ngày.

Hiện nay, có nhiều loại tàu thăm vịnh Hạ Long với sức chứa khác nhau. Từ tàu thăm vịnh Hạ Long 8 khách, 18 khách, 48 khách, 72 khách đến tàu thăm vịnh Hạ Long 99 khách,… Tùy nhu cầu cũng như số lượng thành viên của đoàn mà bạn hãy chọn loại tàu phù hợp.

tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Ngoài ra thì có cả du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, nhưng loại này ít được thuê nguyên tàu hơn bởi giá thuê được tính theo phòng, với cả giá cũng khá cao nên hiếm người bao trọn tàu. Đại đa số mọi người đều lựa chọn những tour thăm vịnh Hạ Long ban ngày, còn buổi tối ngủ đêm trên đất liền.

Những loại tàu riêng tham quan vịnh Hạ Long ban ngày phục vụ nhu cầu này thường có các đặc điểm:

 • Tàu bằng gỗ hoặc bằng sắt, có thiết kế 2 tầng, tầng 1 là phòng khách rộng rãi cùng phòng ăn, trong khi tầng 2 có ghế ngồi để phơi nắng, ngắm cảnh và chụp ảnh.
 • Có nhà vệ sinh riêng, được trang bị quạt, điều hòa, khu bếp, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về an toàn hàng hải, có bảo hiểm đi kèm…

Lịch trình của các tuyến tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Thời gian, lịch trình của các tàu riêng thăm vịnh Hạ Long phụ thuộc vào tuyến tham quan. Hiện nay có 5 tuyến đang được khai thác, đó là:

 • Tuyến 1 (3-4 tiếng): Động Thiên Cung – Hang Đầu Gỗ – Hòn Chó Đá – Hang Ba Hang – Hòn Đỉnh Hương – Hòn Trống Mái
 • Tuyến 2 (5-6 tiếng): Bãi tắm Soi Sim – Đảo Ti Tốp – Hang Sửng Sốt – Động Mê Cung – Hang Bồ Nâu – Hang Luồn – Hang Trống – Hang Trinh Nữ – Hồ Động Tiên
 • Tuyến 3 (6-8 tiếng): Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, hang Tiên Ông, hồ Ba Hầm, Đền Bà Men, Áng Dù
 • Tuyến 4 (6-8 tiếng): Hang Cỏ – Hang Thầy – Cống Đỏ – Hang Cạp La – Khu vực Vông Viêng – Khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ
 • Tuyến 5 (6-8 tiếng): Động Thiên Cung – Hang Đầu Gỗ – Hòn Chó Đá – Hang Ba Hang – Hòn Đỉnh Hương – Hòn Trống Mái.

Tuyến 5 thì lịch trình tham quan giống hệt tuyến 1, nhưng khác ở chỗ là thay vì đưa khách về càng Tuần Châu thì sẽ đưa khách sang đảo Cát Bà.

tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long, nếu bạn đi du lịch vịnh Hạ Long lần đầu thì nên chọn tuyến 1 hoặc tuyến 2, bởi những tuyến tàu riêng thăm vịnh Hạ Long này sẽ đưa bạn đến những điểm tham quan nổi tiếng của vịnh Hạ Long. Hơn nữa các đơn vị cho thuê tàu thăm vịnh Hạ Long cũng chỉ chủ yếu phục vụ là 2 tuyến này.

Giá thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long cập nhật mới nhất 2020

Giá thuê tàu riêng thăm vịnh tùy vào chất lượng tàu mới hay cũ, trên tàu có điều hòa hay không có điều hòa, thương hiệu tàu có nổi tiếng hay không, và quan trọng là thời điểm thuê tàu (thuê vào cuối tuần hoặc mùa cao điểm du lịch giá sẽ cao hơn).

Đối với tàu riêng thăm vịnh Hạ Long 48 khách là loại tàu quy chuẩn, phổ biến, có số lượng nhiều nhất trên vịnh Hạ Long, có giá thuê rẻ nhất trong các loại tàu thăm vịnh Hạ Long, cụ thể như sau:

 • Mùa thấp điểm (tháng 10 – tháng 4): Ngày thường 500.000 đồng/giờ trở lên, cuối tuần 550.000 đồng/giờ trở lên.
 • Mùa cao điểm (tháng 5 – tháng 11): Ngày thường khoảng 600.000 đồng/giờ trở lên, cuối tuần 700.000 đồng/giờ trở lên.

Ngoài ra còn có tàu riêng thăm vịnh Hạ Long 18 khách, giá thuê khoảng từ 700.000 đồng đến 800.000 đồng/giờ, và giá cũng có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm trong năm.

Đối với tàu riêng thăm vịnh Hạ Long 72 khách và 99 khách, giá thuê giao động khoảng 900.000 đồng đến 1.200.000 đồng/giờ.

Lưu ý nhỏ, nếu bạn đặt ăn cho đoàn của mình trên tàu thì sẽ được giảm giá thuê tàu từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/giờ (thực đơn ăn trên tàu tối thiểu mỗi người khoảng 150.000 đồng/suất trở lên, giá chưa tính đồ uống).

Thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Cách phổ biến nhất hiện nay là đặt thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long qua các công ty cho thuê tàu uy tín, và địa chỉ thuê tàu thăm vịnh Hạ Long uy tín số một hiện nay chính là AZgo.

tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Hiện tại AZgo đang cung cấp các dịch vụ cho thuê tàu thăm vịnh Hạ Long có sức chứa 8, 18, 48, 72 và 99 khách với mức giá vô cùng ưu đãi.

Để biết rõ hơn về chất lượng, dịch vụ cũng như giá thuê tàu riêng thăm vịnh trong ngày bạn đi, hãy liên hệ với AZgo 0989.881.861, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, cặn kẽ và nhanh chóng tìm được một chuyến tàu thăm vịnh Hạ Long chất lượng nhất.

Ngoài ra thì ở AZgo cũng có cả những tour thăm vịnh Hạ Long buổi sáng, tour thăm vịnh Hạ Long buổi chiều hoặc tour thăm vịnh Hạ Long cả ngày đang được rất nhiều du khách lựa chọn. Hiện nay, trong tháng 6 và 7, giá tour thăm vịnh Hạ Long nửa ngày chỉ khoảng 505.000 đồng/người là bạn đã được hưởng một dịch vụ trọn gói bao gồm: xe đưa đón từ khách sạn, vé tàu và vé thăm vịnh, bữa ăn trưa, vé thuyền kayak và cả hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình, chuyên nghiệp nữa đấy.

Những lưu ý khi thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

Để có chuyến du lịch vui vẻ, thuận lợi nhất thì đừng bỏ qua một số lưu ý khi thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long dưới đây:

 • Hãy thỏa thuận trước về thời gian khởi hành tàu từ cảng, bởi tàu riêng thăm vịnh Hạ Long thường chạy 2 chuyến (sáng và chiều) mỗi ngày, nên buổi trưa thường sẽ phải quay về cảng đón khách mới. Vì vậy lịch chạy tàu buổi sáng là khoảng 7h30, buổi trưa là sau 12h30.
 • Nếu đặt ăn trên tàu riêng thăm vịnh Hạ Long thì nên thỏa thuận trước về thực đơn, giá cả. Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua hải sản bên ngoài và thuê nhân viên tàu chế biến hộ.
 • Nếu lựa chọn thuê tàu thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng thì nên đặt ăn trên tàu, vì lịch trình dài nên ăn trưa trên tàu là hợp lý nhất.

tàu riêng thăm vịnh Hạ Long

 • Tham khảo kỹ những thông tin về thời tiết trước khi đặt thuê tàu, và hãy ưu tiên tìm những địa chỉ thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long uy tín để được hưởng những quyền lợi nhất định khi gặp thời tiết xấu.
 • Giá thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long chưa bao gồm vé tham quan vịnh, vì vậy bạn cần mua thêm vé 290.000 đồng/người (250.000 vé tham quan tuyến và 40.000 đồng vé qua cảng Tuần Châu hoặc cảng sun world Hạ Long).
 • Trẻ em dưới 1,2m sẽ được miễn phí vé tàu thăm vịnh Hạ Long, còn người Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên sẽ được giảm 50% giá vé. Ngoài ra nếu du khách đến Hạ Long từ cảng hàng không Vân Đồn cũng sẽ được miễn phí vé thăm vịnh Hạ Long.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long của Azgo. Mong rằng sẽ giúp ích được cho đoàn của bạn trong việc tìm được một tàu riêng thăm vịnh Hạ Long thật ưng ý. Chúc các bạn có những đi vui vẻ và có thật nhiều kỷ niệm thú vị nhé.

Hãy bình luận và theo dõi Fanpage thuê tàu thăm vịnh Hạ Longdu lịch và tận hưởng cuộc sống và kênh Youtube của Azgo Việt Nam để cập nhật thông tin du lịch mới nhất nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.881.861